Màn hình led là gì và những chỉ số mà bạn nên biết

màn hình led là gì
màn hình led là gì

Htecom xin chào các bạn, chúc các bạn có một ngày tốt lành và tràn ngập niềm vui. Ngày nay, dù bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp 1 chiếc biển quảng cáo ngoài trời của 1 cửa hàng hay 1 màn hình led quảng cáo của 1 doanh nghiệp đang hiển thị thông tin tới mọi người…

Có thể bạn quan tâm.

Màn hình led trong suốt là gì?

Bảo trì màn hình led

Chọn lựa màn hình led và màn hình oled

Vậy đã có khi nào bạn tự hỏi những màn hình led đó là gì? Cấu tạo của màn hình led hay biển quảng cáo đó như thế nào, để vận hành hay sửa chữa chúng có khó không chưa. Ngày hôm nay, hãy cùng Htecom đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên nhé.

Màn hình led là gì ?

Nói một cách dễ hiểu thì màn hình led chính là ttaapj hợp của rất nhiều linh kiện điện tử (Đi ốt phát quang, tụ điện,… ) có khả năng hiển thị nội dung như hình ảnh, video phục vụ cho mục đích quảng cáo, truyền bá thông điệp. Chính vì chúng có khả năng như vậy mà ta có thể sử dụng từng loại sản phẩm khác nhau cho những mục đích hiển thị khác nhau.
Tất cả những điều đó được quyết định ở độ pixel của màn hình led. Vậy pixel trên đèn led là gì? Cũng như còn thuật ngữ chuyên môn nào khác không. Hãy tiếp tục theo dõi nhé.

màn hình led là gì
màn hình led là gì

Có bao nhiêu loại màn hình led hiện nay.

Với tốc độ phát triển như vũ bão của nền công nghiệp hiện nay thì ta có thể tạm thời chia ra thành các loại chính sau:

1. Led moudle 1 màu : Gồm 1 màu cơ bản, mỗi màu chỉ có 1 mức sáng : xanh hoặc đỏ,…

2. Led moudle 3 màu : Gồm 2 màu cơ bản, mỗi màu chỉ có 1 mức sáng: xanh, đỏ và vàng

3. Led moudle full color : Gồm 3 màu cơ bản, mỗi màu có tối thiểu là 256 mức sáng: 256*256*256

Những thuật ngữ thường dùng khi nhắc tới màn hình led

Để giúp bạn đọc có những thông tin cơ bản nhất về lĩnh vực này, Htecom sẽ cung cấp cho bạn các thuật ngữ chính như:

  1. Điểm ảnh (pixel): là khoảng cách giữa 2 bóng đèn led với nhau. Khoảng cách càng nhỏ thì độ phân giải và khả năng hiển thị càng cao. Sau này, khi nói màn hình led p2 thì ta có thể hiểu là khoảng cách giữa 2 bóng đèn 2 led là 2 pixel.
  2. Pitch: khoảng cách giữa 2 tâm điểm ảnh liên tiếp, thường tính bằng mm
  3. Cấu hình điểm ảnh: là cách bố trí bóng LED trên 1 điểm ảnh: 2R1G: trên 1 điểm ảnh có 2 bóng LED đỏ (red) , 1 bóng LED xanh ( green)
  4. Độ phân giải(resolution): là kích thước màn hình tính theo đơn vị điểm ảnh (800x 600 pixles: màn hình có chiều rộng bằng 800 điểm ảnh và chiều dài bằng 600 điểm ảnh)
  5. Led Indoor: Đây là những loại màn hình led chỉ phục vụ trong nhà như: phòng họp, cơ quan, hội trường. Khả năng chống chịu nước kém.
  6. Led Outdoor: Là màn hình led ngoài trời, loại này có độ hiển thị cao, có khả năng chống chịu mưa gió.

Những ưu điểm mà màn hình led mang lại cho cuộc sống

Ưu điểm,của màn hình led
Ưu điểm,của màn hình led

Nhắc tới công dụng của sản phẩm này thì ta cũng có thể phần nào hình dung ra được bởi nó hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta tới mức quá quen thuộc. Ra ngoài đường bạn có thể thấy hầu như bất cứ quán ăn, cửa hàng nào cũng sử dụng sản phẩm này để tạo điểm nhấn, chào mời khách hàng. Không những thế, tại các ngã 4 giao thông ta cũng có thể thấy chúng với mục đích phân luồng giao thông, báo hiệu tín hiệu đèn. Tại các khách sạn, hay các cơ quan doanh nghiệp thì màn hình led còn để thay thế cho màn hình máy chiếu, màn TV quá nhỏ để phục vụ cho các buổi hội họp trực tuyến…

Với độ bền cơ học cao, có thể sử dụng trong nhiều điều kiện thời tiết, tiết kiệm điện, chi phí không quá đắt thì việc sử dụng và lắp đặt màn hình led đang trở thành xu hướng của xã hội, nó không chỉ truyền bá thông tin về sản phẩm mà còn thể hiện được độ uy tín của người sở hữu và quản lý.

Vừa qua là bài chia sẻ tổng quan về màn hình led, trong các bài viết tiếp theo, ban biên tập của Htecom.com.vn sẽ đi sâu hơn về cách lắp đặt và chia sẻ những kiến thức khác về biển quảng cáo… Chắc chắn bạn sẽ không muốn bị bỏ lỡ. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*